0914367315

Home / Visa Hàn Quốc / Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Trong hệ thống các loại visa Hàn Quốc có khá nhiều loại, mỗi loại visa Hàn Quốc lại được phân chia thành các mục con dựa theo tình trạng và mục đích lưu trú của người xin visa tại Hàn Quốc. Bài viết dưới đây Trung tâm tư vấn du học Toàn Thắng sẽ tổng hợp lại tất cả các loại visa Hàn Quốc, chức năng, thời hạn lưu trú của các loại visa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn đọc một vài loại visa Hàn Quốc phổ biến nhất.

Các loại visa Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc được chia làm 4 loại chính.

  • Visa ngoại giao/Công vụ
  • Visa xuất khẩu lao động
  • Visa cư trú ngắn hạn
  • Visa cư trú dài hạn

Trong đó chúng được chia nhỏ thành các loại visa như sau:

Visa Hàn Quốc Các loại visa Đặc điểm – chức năng Thời hạn
Visa ngoại giao/ công vụ A1 – visa ngoại giao Cấp cho các nhà ngoại giao, các quan chức chính phủ khi đi công tác chính thức tại Hàn Quốc. 3 tháng đối với trường hợp đi công vụ tạm thời.
A2 – visa công vụ Cấp cho người nước ngoài thực hiện công việc chính thức của các chính phủ nước ngoài hoặc các tổ chức quốc tế được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận.
A3 – visa hợp tác Cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ. Thời hạn đối với loại visa này là 2 năm hoặc 5 năm.
Visa lao động E1 – visa giáo sư Cấp cho những người muốn giảng dạy, làm công tác nghiên cứu tại trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc. Thời hạn visa E1 là 5 năm.
E2 – visa giảng viên ngoại ngữ Cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn visa giảng viên ngoại ngữ là 13 tháng.
E3 – visa nghiên cứu Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.
E4 – visa hỗ trợ kỹ thuật Visa E4 tương tự như visa E3.
E5 – visa chuyên gia Cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…
E6 – visa nghệ thuật/ giải trí Cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.
E7 – visa kỹ sư chuyên ngành Cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Visa E7 là một loại visa dài hạn.
E9 – visa lao động phổ thông Cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Visa E9 là một loại visa dài hạn.
E10 – visa lao động trên tàu thuyền Cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.
H1 – visa lao động ngày lễ Cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn đối với visa H1 là 1 năm.
Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận C1 – visa phóng viên tạm trú Cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác. Visa C1 là một loại visa ngắn hạn.
C2 – visa thương mại ngắn hạn Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại. Visa C2 là một loại visa ngắn hạn.
C3 – visa du lịch ngắn hạn Cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, chữa bệnh,…
C4 – visa lao động ngắn hạn Cấp cho người đến Hàn Quốc lao động ngắn hạn. Thời hạn cho visa này là 90 ngày.
Visa lưu trú dài hạn D1 – visa văn hóa/ nghệ thuật Cấp cho những cá nhân đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận. Visa này có thời hạn trong vòng 2 năm.
D2 – visa du học Hàn Quốc Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy. Visa này có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm.
D3 – visa đào tạo sản xuất Cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. Thời hạn cho visa D3 là 1 năm.
D4 – visa đào tạo tổng hợp Cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…
D5 – visa phóng viên thường trú Cấp cho phóng viên các nước đến làm việc trong thời gian dài tại Hàn Quốc. Visa D5 là một loại visa dài hạn.
D6 – Religious works Cấp cho những người đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động tôn giáo hoặc dịch vụ xã hội. Thời hạn đối với visa này là 2 năm.
D7 – Intra-Company Transfer Cấp cho những người được công ty mẹ ở nước ngoài điều chuyển đến công ty con, chi nhánh ở Hàn Quốc làm việc. Thời hạn đối với visa này là 2 năm.
D8 – visa hợp tác đầu tư Cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Visa D8 có thời hạn là 2 năm hoặc 5 năm
D9 – visa hợp tác thương mại Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. Visa D9 có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm.
D10 – visa tìm việc làm Cấp cho những đối tượng cần chuẩn bị thời gian để lựa chọn, tìm kiếm nghề nghiệp mang tính chuyên môn. Thời hạn cho visa D10 là 6 tháng.
F1 – visa thăm thân Cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.
F2 – visa cư trú Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc dưới các diện visa khác. Visa F2 có thời hạn là 3 năm.
F3 – visa diện bảo lãnh Cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc. Bằng thời hạn của người bảo lãnh.
F4 – visa Hàn kiều Cấp cho người gốc Hàn Quốc có hộ chiếu nước ngoài. Visa Hàn Kiều có thời hạn là 3 năm.
F5 – visa định cư vĩnh viễn Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. Chuyển từ một số diện visa khác sang, để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Vô thời hạn.
F6 – visa kết hôn Hàn Quốc Cấp cho những người nước ngoài nhập cư kết hôn với công dân Hàn Quốc.
G1 – Các loại khác

Một số loại visa Hàn Quốc phổ biến

Visa C3 Hàn Quốc

Visa C3 Hàn Quốc hay còn gọi là visa du lịch ngắn hạn Hàn Quốc, đây là một loại visa thuộc nhóm visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận như: du lịch ngắn ngày, đi chữa bệnh, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hội thảo… Đây là visa nằm trong nhóm visa phổ biến nhất ở xứ sở kim chi bởi sự đa dạng về các đối tượng được xin cấp visa.

Lưu ý: Visa C3 Hàn Quốc có thời hạn lưu trú là 90 ngày và thủ tục hồ sơ xin visa C3 Hàn Quốc cũng khá đơn giản. Để nắm rõ về các thủ tục hoàn thiện hồ sơ xin visa C3 Hàn Quốc xin truy cập tại đây

Visa C4 Hàn Quốc

Cùng với visa C3, visa C4 Hàn Quốc cũng nằm trong nhóm visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận. Visa C4 Hàn Quốc có thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc là 90 ngày và thường được cấp cho những người đi lao động ngắn hạn tại Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc

Một loại visa nữa khá phổ biến tại Hàn Quốc nữa đó là visa D2. Đây là visa du học được cấp cho các bạn du học sinh tại Hàn Quốc đang theo học các chương trình đào tạo chính quy bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại các trường đại học, học viện của Hàn Quốc. Khi sở hữu visa D2 Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi mà chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.

Toàn bộ thông tin về visa D2 Hàn Quốc

Visa D4 Hàn Quốc

Visa D4 cũng là một loại visa du học Hàn Quốc khác nhưng phạm vi chương trình học của visa D4 đa dạng và phong phú hơn. Với visa D4 Hàn Quốc, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng, học nghề hay học trung cấp, cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Chính vì thế mà visa D4 Hàn Quốc còn được biết đến là visa đào tạo tổng hợp. Những quyền lợi mà bạn nhận được khi sở hữu visa D4 Hàn Quốc cũng tương tự như với visa D2 Hàn Quốc.

Cơ hội đi du học Hàn Quốc với visa D4 Hàn Quốc

Trên đây là toàn bộ những thông tin mới nhất và đầy đủ nhất về các loại visa Hàn Quốc. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về các loại visa Hàn Quốc, thủ tục hồ sơ xin các loại visa Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Toàn Thắng để được tư vấn miễn phí.

 

🏢CÔNG TY CP XKLĐ VÀ DU HỌC TOÀN THẮNG – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOÀN THẮNG LET”SGO
★ 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học – Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Số 229 Phan Bá Vành – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
Xem địa chỉ trên bản đồ google maps
☎ Trưởng phòng tư vấn Anh Hùng 091 436 73 15
Websize: https://duhochanquocuytin.com

 

các loại visa hàn quốc thông dụng
các loại visa hàn quốc thông dụng

About duhochan

Trưởng phòng tư vấn du học Hàn Quốc .Kết bạn facebook : https://www.facebook.com/hungnguyen.DuhocHanQuoc Hotine 0914.367.315

Check Also

Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa D10 Hàn Quốc

Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa D10 Hàn Quốc. Bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *