0914367315

Home / Du học Hàn Quốc / Thông tin việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc từ a-z

Thông tin việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc từ a-z

Danh sách các việc làm thêm cho sinh viên du học Hàn Quốc 

1.      Việc làm thêm trong khuôn viên trường:

Nếu như bạn là du học sinh mới sang, chưa tìm được công việc làm thêm hoặc không được ai giới thiệu. Bạn có thể liên hệ việc làm thêm ngay chính tại trong trường mà bạn theo học. Trong khuôn viên trường, cũng có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau phù hợp với khả năng của bạn như:

–      Phục vụ phòng ăn sinh viên

–      Làm việc tại phòng Lab của trường

–      Làm việc tại thư viện

–      Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

2.      Các công việc làm thêm ngoài khuôn viên trường:

Bên cạnh những công việc làm thêm trong trường, du học sinh tại Hàn Quốc có thể lựa chọn những việc làm thêm ngoài trường. Có rất nhiều bạn mới sang, nhưng nhờ có người quen giúp đỡ nên dễ dàng có được công việc làm thêm như ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chủ động đi liên hệ để có được việc làm thêm.

Nhưng các bạn cũng không nên quá mơ ước về công việc nhàn hạ, sẽ có một chút vất vả cho những bạn chưa quen. Khác với việc làm thêm trong trường đại học, những công việc làm thêm bên ngoài trường sẽ phong phú và đa dạng hơn. Vì thế, tùy thuộc với khả năng của mình bạn sẽ lựa chọn được công việc tốt với mức lương cao hơn. Những công việc bên ngoài chủ yếu là:

–      Dạy tiếng Việt cho người Hàn

–      Phục vụ quán ăn, nhà hàng, quán karaoke, tạp vụ hoặc kiểm tra và phân loại hàng hóa cho các siêu thị mini.

–      Làm việc trong nhà xưởng như: Làm tạp vụ trong xưởng may, làm partime cho các nhà máy chế biến đồ ăn nhanh, làm công nhân phân loại hoa quả trong các xưởng chế biến nước hoa quả.

–      Dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cây cảnh.

–      Hầu hết các bạn đi làm thêm đều có thu nhập trung bình khoảng 10-15 USD/giờ. Nhưng nếu như bạn nào có tiếng tốt có thể làm công việc với mức lương cao hơn như: Trợ lý, nghiên cứu, hướng dẫn du lịch, trợ giảng. thì thu nhập trung bình sẽ cao hơn, các bạn sẽ được nhận khoảng từ 700.000 – 1.000.000 KRW/tháng tiền lương( 14-21tr vnđ ) , mà bạn còn được hỗ trợ về học phí nữa.

–      Nếu như bạn giỏi tiếng Hàn, có thể làm phiên dịch. Bạn sẽ nhận được 200.000-400.000 KRW/ ngày. (4- 8 tr vnđ  )

–      Bạn có thể dạy Tiếng Việt cho những người Hàn yêu thích văn hóa Việt Nam, họ rất cởi mở trong việc học hỏi một ngôn ngữ mới. Bạn sẽ được nhận khoảng 25.000W/giờ cho mỗi giờ dạy tiếng Việt đó.

–      Còn với những công việc làm phục vụ như: Nhà hàng, quán ăn, quán karaoke thì sẽ nhận được khoảnh 7.000W/giờ (140.000VND/giờ)

Lưu ý:Khi đi du học Hàn Quốc, bạn chỉ được phép làm thêm tối đa là 20 giờ /tuầnvới du học tiếng D4- 1 và 25 h với du học nghề Visa D 2-1 )

Bạn muốn đi làm nhiều hơn ( 1 tháng học 4 buổi mời tham khảo chương trình này  )

Làm thêm ở Hàn Quốc có đủ chi phí sinh hoạt và tiền học không?

Sau 6 tháng khi sang Hàn , bạn mới có thể đi làm thêm( thực tế gần như tất cả du học sinh VN sang nhập học được khoảng 1-2 tháng đã đi làm)Và một thêm một điều rất thuận lợi cho du học sinh là  1 học kỳ 3 tháng tại Hàn Quốc bạn sẽ được nghỉ 1 tháng, trong thời gian đó, bạn có thể làm thêm full time để kiếm thêm thu nhập. Còn đối với kỳ nghỉ, thời gian làm việc là không giới hạn. Vì thế, bạn hãy chú ý không sẽ làm sai luật pháp quy định của nước này.

Về cơ bản 1 tháng ở Hàn du học sinh: ăn + ở + đi lại + điện thoại + internet hết khoảng 10 triệu đồng. Tiền học phí 1 tháng hết 5 đến 12 triệu tùy trường (chỉ học khoảng 8 tháng, 2 kỳ nghỉ đông và hè khoảng 4 tháng). Như vậy với 20 triệu thì hoàn toàn đủ tiền đóng học phí và sinh hoạt ở Hàn Quốc.

Chú ý: Nhiều bạn chưa được phép đi làm thêm nhưng vẫn đi làm, nếu bị bắt thì bị nhắc nhở và cảnh sát báo cho trường, hoặc ít nhất bị phạt khoảng 30 triệu vnd lần đầu, nếu tái phạm lần 2 thì trường bảo lãnh mới được ở lại, còn không có thể bị trục xuất nếu trường không bảo lãnh được.

Vậy nên các bạn cần ghi nhớ các chú ý sau:

+ Nếu đi làm “chui” thì nên bảo chủ trả tiền mặt, không nên trả vào tài khoản.

+ Không nên đi làm thêm trong các công xưởng, nhà máy.

+ Nếu xác định sang Hàn để đi làm là chính thì nên tìm các trường xếp hạng top dưới 100. Vì các trường này đa số chỉ cần bạn đóng đủ học phí, nếu muốn đi làm thêm nhiều thì hãy thành thật nói với thầy cô để họ biết, nhiều trường thầy cô sẽ điểm danh hộ.

Mới sang đa số đi làm các công việc như: Chạy bàn ở quán ăn nhanh, tạp vụ trong siêu thị, quét dọn bàn, rửa bát chén ở quán ăn hay quán cà phê (làm vườn ở vùng nông thôn).

Nếu có tiếng tốt một chút thì xin làm được thu ngân ở các siêu thị mini hay các cửa hàng bán đồ ăn nhanh. Với mức lương chỉ được khoảng 16 – 18 triệu vnd. Với số tiền này thì chỉ vừa đủ đóng học phí + tiền ký túc và đủ tiền ăn.

Còn nếu có tiếng tốt tương đương Topik 3 trở lên thì sẽ kiếm được các ông việc có thu nhập cao hơn, như: Kiểm tra hàng siêu thị, làm trong các khách sạn, làm ở các khu du lịch, khu vui chơi… Thu nhập được khoảng 25 – 30 triệu, với số tiền này nếu chi tiêu tiết kiện thì mỗi tháng dư được tiền để ra.

Sang được khoảng 2 năm trở lên thì đa số chuyển sang học chuyên ngành và có thu nhập cao hơn. Trung bình các bạn đã sang được trên 2 năm thì mức thu nhập bình quân được khoảng trên 30 – 40 triệu. Nhưng phải đi làm chăm chỉ, bởi ở giai đoạn này các bạn đã phải vào học chuyên ngành, nên phải dành thời gian học nhiều. Để kiếm được 30 – 40 triệu vnd thì bạn phải bỏ ra từ 6 giờ/ngày để làm việc. Có thể chia ra: Ngày học chỉ làm 4 giờ/ngày. Ngày nghỉ làm trên 10 giờ/ngày. 2 kỳ nghỉ đông và hè đi làm hết thời gian (nhiều bạn chỉ làm 2 kỳ nghỉ này là đủ tiền đóng học và sinh hoạt đấy nhé).

Làm thêm của Du học sinh học chuyên ngành với visa D2:

Với diện này thì khi được cấp CMT và đăng ký đi làm thêm được quản lý nhập cảnh chấp nhận thì được đi làm thêm luôn. Nhưng thời gian từ lúc nhập học đến lúc đi làm được cũng phải mất khoảng 1,5 – 2 tháng. Cũng chỉ được làm 25 giờ/tuần, 2 kỳ nghỉ được làm thoải mãi. Với các bạn nhập học chuyên ngành thì đương nhiên tiếng Hàn của các bạn ít nhất phải trên Topik 3. Với tiếng Hàn như vậy thì kiếm công việc dễ hơn, có mức lương cao hơn. Nhưng mới sang mỗi tháng cũng chỉ được 18 -23 triệu. Nói chung là đủ đóng học phí + ăn ở và một số chi phí khác. Ở đây trên 1 năm thì thu nhập cũng cao hơn. Nếu chăm chỉ cũng kiếm được trên 30 triệu vnd/tháng. Nếu muốn kiếm nhiều hơn thì đương nhiên tiếng Hàn phải tốt hơn nhiều Topik 3.

Làm thêm của các bạn đi Du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6:

Ở diện này thì được đi làm sớm hơn, tùy từng trường, nói chung mất khoảng 1,5 – 2 tháng là đi làm được rồi. Diện du học nghề này có nhiều thời gian đi làm hơn. Vì vậy thu nhập của các bạn sẽ cao hơn. Nhưng mới sang cũng chỉ kiếm được 20 – 25 triệu vnd/tháng. Sang được trên 1 năm thì có thể được trên 30 triệu/tháng. Vì diện du học nghề này thực ra thời gian đi làm còn nhiều hơn thời gian học. 

→ Xem hình thức du học nghề Hàn Quốc thu nhập 30tr vnđ /tháng.

Kết luận: Về vấn đề tiền làm thêm có đủ đóng học phí và sinh hoạt không ?

Với 3 diện du học trên, nếu chăm chỉ đi làm thì vẫn đủ tiền đóng học + ăn ở và các sinh hoạt tối thiểu khác. Sau khi sang đây được trên 1 năm thì mới có thể để ra được tiền. Nhưng kiếm được 40 -50 triệu thật ra là rất khó (chỉ số rất ít kiếm được). Để kiếm được trên 30 triệu vnd/tháng thì mới sang không thể kiếm được. Theo kinh nghiệm thực tế của tôi (trước tôi học ở Hangyang University) thì gần như 100% các bạn mới sang 2 năm đầu chỉ đủ tiền đóng học và sinh hoạt. Còn nếu để ra được thì phải từ những năm về sau, lúc đó tiếng tốt, quan hệ, quen biết bên này nhiều thì mới kiếm được việc ngon.

Các bạn lưu ý: Hầu như 100% công ty đều nói mới sang đây chưa biết gì họ giúp xin việc lương cao cho >> Không đúng đâu các bạn nhé, họ chẳng xin cho mình được việc gì tốt đâu. Còn những công việc bình thường thì sang đây có rất nhiều, miễn bạn có đủ sức để làm thì có rất nhiều việc, nhưng lương chỉ 15 -18 triệu/tháng thôi bạn nhé. Để kiếm được trên 30 triệu/tháng thì tiếng phải tốt, phải có thời gian ở đây trên 1 năm bạn nhé.

Cách kiếm việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm của 1 bạn du học sinh :

CÔNG TY CP XKLĐ VÀ DU HỌC TOÀN THẮNG – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOÀN THẮNG LET”SGO
10 năm kinh nghiệm tư vấn du học – Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Số 229 Phan Bá Vành – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
Xem địa chỉ trên bản đồ google maps
Trưởng phòng tư vấn Anh Hùng 091 436 73 15
Websize: https://duhochanquocuytin.com

About duhochan

Trưởng phòng tư vấn du học Hàn Quốc .Kết bạn facebook : https://www.facebook.com/hungnguyen.DuhocHanQuoc Hotine 0914.367.315

Check Also

Kinh nghiệm chọn ngành học cho du học sinh chuẩn bị sang Hàn Quốc

Nội dung video chia sẻ định hướng theo quan điểm cá nhân của du học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *