0914367315

Home / Visa Hàn Quốc / Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa D10 Hàn Quốc

Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa D10 Hàn Quốc

Cơ hội làm việc lâu dài tại Hàn Quốc với visa D10 Hàn Quốc.

Bạn sắp tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành khóa học Du học nghề tại Hàn Quốc và mong muốn được làm việc tại nơi đây nhưng thời hạn visa D2 sắp hết hạn trong khi mình chưa tìm được công việc phù hợp. Trong trường hợp này, nguy cơ du học sinh phải quay về nước là rất cao. Vậy làm sao để du học sinh có thể ở lại làm việc tại nơi đây?

Đối với trường hợp du học sinh muốn ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi đã hoàn thành khóa đào tạo tại Hàn Quốc, bạn cần phải xin chuyển sang visa D10 Hàn Quốc. Vậy visa D10 Hàn Quốc là gì? Hồ sơ xin visa D10 Hàn Quốc như thế nào?

Visa D10 Hàn Quốc là gì?

Visa D10 ở Hàn Quốc được gọi tên theo tiếng Hàn là 구직비자 (tức là visa tìm việc làm). Đây là loại visa dành cho những đối tượng cần thời gian để lựa chọn nghề nghiệp mang tính chuyên môn. Visa này không dành cho lao động phổ thông.

Đối tượng xin visa D10 Hàn Quốc

  • Các bạn sắp tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc
  • Người đã hoàn thành chương trình học cao học
  • Những người thuộc đối trượng trên nếu có nhu cầu ở lại xin việc làm sẽ được phép xin chuyển đổi visa từ visa D2 Hàn Quốc sang visa D10 ở Hàn Quốc

Thời hạn gia hạn cho visa D10 ở Hàn Quốc là 6 tháng một lần, bạn được phép xin gia hạn visa D10 ở Hàn Quốc tối đa 4 lần. Trong thời gian có visa D10 bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc). Điều đó có nghĩa là khi du học sinh đã xin được việc làm chính thức bạn cần phải đổi visa ngay sau khi được công ty tuyển dụng.

Chuyển đổi visa D2 sang visa D10 Hàn Quốc

Khi visa D2 Hàn Quốc đã hết hạn, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội phát triển bắt buộc phải chuyển đổi visa. Để có thể xin chuyển từ visa D2 sang visa D10 Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Bản photo hộ chiếu
  • Bản photo thẻ cư trú người nước ngoài
  • Bảng điểm
  • Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp (xin ở phòng Quản lý sinh viên của trường)
  • Kế hoạch tìm việc trong thời gian sáu tháng tới
  • Giấy giới thiệu của giáo sư hướng dẫn (nói rõ mục đích cần gia hạn để tìm việc)
  • Giấy chứng minh tài chính (917.000 won x 6 tháng)
  • Lệ phí gia hạn là 30.000 won

Lưu ý với visa D10 Hàn Quốc

  • Các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ trên và đưa đến cục quản lý xuất nhập cảnh nơi bạn đang lưu trú tại Hàn Quốc
  • Nhân viên của của cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ hướng dẫn và giúp bạn chuyển đổi sang visa D10 Hàn Quốc
  • Vào lần thứ 2 xin gia hạn visa D10 ở Hàn Quốc nếu bạn vẫn chưa tìm được công việc phù hợp thì ngoài các giấy tờ trên, bạn phải nộp thêm các giấy tờ chứng minh trong vòng sáu tháng trước đó mình đã nỗ lực tìm việc như thế nào. Những giấy tờ chứng minh đó có thể chỉ là các email trao đổi giữa bạn và những người chịu trách nhiệm liên lạc của công ty bạn dự tuyển, cũng có thể là thông báo bạn đã trúng tuyển vòng một, hoặc cũng có thể là thông báo mà công ty nào đó đã hẹn bạn đến phỏng vấn…
  • Tất cả những giấy tờ đó đều được chấp nhận là điều kiện cho phép bạn gia hạn visa D10 Hàn Quốc thêm 6 tháng nữa

Trên đây là những thông tin về visa D10 Hàn Quốc, nếu các bạn sắp hoàn thành chương trình du học tại Hàn Quốc và muốn tiếp tục ở lại đất nước thơ mộng này hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để đổi sang visa D10.

Nếu bạn chưa rõ về những thủ tục về xin chuyền đổi sang visa D10 ở Hàn Quốc, xin gia hạn visa D10 ở Hàn Quốc… hãy liên hệ ngay với để được tư vấn thêm.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2018

 

CÔNG TY CP XKLĐ VÀ DU HỌC TOÀN THẮNG – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC TOÀN THẮNG LET”SGO
10 năm kinh nghiệm tư vấn du học – Xuất khẩu lao động Hàn Quốc
Số 229 Phan Bá Vành – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
Xem địa chỉ trên bản đồ google maps
Trưởng phòng tư vấn Anh Hùng 091 436 73 15
Websize: https://duhochanquocuytin.com

About duhochan

Trưởng phòng tư vấn du học Hàn Quốc .Kết bạn facebook : https://www.facebook.com/hungnguyen.DuhocHanQuoc Hotine 0914.367.315

Check Also

Những điều cần biết về Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 Hàn Quốc – Visa E7 Hàn Quốc là gì? Visa E7 Hàn Quốc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *